/
/
trò chơi tưởng tượng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KHUYẾN KHÍCH TRẺ CHƠI TRÒ CHƠI TƯỞNG TƯỢNG

07/06/2024

Trí tưởng tượng giúp đưa trẻ vào thế giới của riêng chúng. Thế giới nơi chúng có thể biến giường ngủ thành con thuyền, đèn pin thành mặt trời. Trí tưởng tượng cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển về nhận thức xã hội của trẻ. Đây là lý do tại sao chúng ta cần khuyến khích trẻ chơi trò chơi tưởng tượng.

Sau đây, Phan Thị xin chia sẻ 4 lợi ích của việc khuyến khích trẻ chơi trò chơi tưởng tượng.

trò chơi tưởng tượng

4 lợi ích của việc khuyến khích trẻ chơi trò chơi tưởng tượng

1. Phát triển kỹ năng xã hội

Trò chơi tưởng tượng dưới hình thức nhập vai là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình phát triển kỹ năng xã hội của trẻ. Trẻ trải nghiệm những vai trò khác nhau trong cuộc sống. Là chính mình, đóng vai con vật, hay đóng giả làm người lớn. Trẻ tiếp cận với nhiều lối sống và kiểu suy nghĩ khác nhau – hữu ích khi giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa.

trò chơi tưởng tượng

2. Xây dựng sự tự tin

Sự tự tin và trò chơi tưởng tượng luôn song hành cùng nhau. Trẻ vận dụng trí tưởng tượng để khám phá, thử nghiệm những điều mới mẻ. Việc này mang lại cho trẻ cảm giác thành tựu. Từ đó, giúp trẻ xây dựng sự tự tin.

3. Tăng cường trí tuệ

Trò chơi tưởng tượng khuyến khích trẻ đối mặt với nhiều tình huống và vấn đề cần giải quyết. Ví dụ, khi trẻ “xây nhà”, ngôi nhà cần có mái, và trẻ cần nghĩ ra vật liệu phù hợp để làm mái. Tư duy phản biện là bước đệm tuyệt vời cho sự phát triển nhận thức của trẻ. Nó góp phần nâng cao khả năng tiếp cận và giải quyết vấn đề trong tương lai.

trò chơi tưởng tượng

3. Thực hành kỹ năng ngôn ngữ

Trẻ em giống như những miếng bọt biển. Chúng hấp thụ mọi thứ chúng ta nói, rồi xử lý một cách vô thức hoặc có ý thức. Trẻ thường có thể biến những từ này thành trò chơi nhập vai. Trò chơi nhập vai giúp trẻ phát triển vốn từ vựng, cải thiện cấu trúc câu, xây dựng mối liên kết giữa ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói.

>>> Tham khảo thêm bài viết Phát Triển Trí Tưởng Tượng Của Trẻ – Tầm Quan Trọng Của Sách <<<

Nguồn: yourelc

Tham khảo sản phẩm sách thiếu nhi của Phan Thị tại đây.

  1. 🗓 We send a gift from our company. GET => https://telegra.ph/BTC-Transaction--722806-05-10?hs=66e3f692e6d06e9ca90627577bfa6373& 🗓

    70x32h

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác