/
/
việc học vẽ

VIỆC HỌC VẼ ĐEM LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO TRẺ?

14/05/2024

Các bức vẽ của con bạn chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc trên giấy. Chúng là thông điệp viết tay đầu tiên của con bạn. Việc học vẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Vẽ giúp con bạn giao tiếp, rèn luyện thị giác, và khơi dậy tiềm năng sáng tạo. Ngoài ra, khi bạn cho trẻ vẽ lên tủ lạnh, nó sẽ có tác dụng nâng cao lòng tự trọng của trẻ. Vì vậy, hãy đưa giấy bút cho cô cậu họa sĩ nhí, rồi để chúng mặc sức vẽ vời.

việc học vẽ

Điểm chính

+ Nói đến việc học vẽ, mọi đứa trẻ đều trải qua các giai đoạn phát triển như nhau.

+ Đầu tiên, trẻ vẽ hình tròn và những đường nét đơn giản. Sau đó là đến đồ vật theo mức độ quan trọng.

+ Bất kể con bạn ở độ tuổi nào, việc học vẽ đem lại một số lợi ích cho sự phát triển của chúng.

  • Vẽ giúp trẻ truyền tải cảm xúc, ý tưởng, ước mơ và mong muốn.
  • Vẽ giúp nâng cao cảm giác về không gian và sự chú ý đến từng chi tiết.
  • Vẽ là cách tuyệt vời để nuôi dưỡng lòng tự trọng của con bạn.
  • Vẽ giúp trẻ thử nghiệm và phát triển tư duy sáng tạo.

Từ hình vẽ nguệch ngoạc đến tác phẩm nghệ thuật

Nói đến việc học vẽ, trẻ em trên khắp thế giới đều trải qua những giai đoạn phát triển như nhau. Chuyên gia về trò chơi dành cho trẻ em, Joern Martin Steenhold, người đã xem hàng trăm bức vẽ của trẻ em, chia sẻ:

Trẻ 1 – 2 tuổi vẽ hình tròn và những đường nét đơn giản. Trẻ 3 tuổi bắt đầu vẽ hình và miêu tả đồ vật theo mức độ quan trọng. Hình vẽ chúng và cha mẹ thường chiếm nhiều chỗ nhất trên giấy. Họa sĩ 4 tuổi thích những cây bút chì đầy màu sắc. Các bức vẽ thường đi kèm vời những câu chuyện tưởng tượng. Trẻ trong độ tuổi 5 – 6 bắt đầu bắt đầu miêu tả mọi thứ theo lối tả thực.”

Sau đây, các bạn hãy cùng Phan Thị tìm hiểu những lợi ích của việc học vẽ đối với sự phát triển của trẻ.

Lợi ích của việc học vẽ đối với sự phát triển của trẻ

Giúp trẻ giao tiếp

Ngoài nói ra, vẽ là phương tiện giao tiếp thứ hai của trẻ nhỏ. Với giấy bút trong tay, con bạn thỏa sức truyền tải bất cứ điều gì trên thế giới này. Những điều chúng thấy hấp dẫn. Những điều chúng mơ ước. Hoặc những cảm xúc khó bộc lộ. Chuyên gia tư vấn gia đình Lola Jensen có mẹo nuôi dạy con bổ ích như sau:

Hãy tự kiềm chế khi bạn muốn thốt lên, ‘Chà, nó trông giống hệt như chiếc máy bay’, vì nếu nó là chiếc tàu ngầm thì sao? Thay vào đó, nói càng ít càng tốt khi bạn yêu cầu trẻ giải thích những gì chúng đang vẽ. Bằng cách này, trẻ trở thành người kể chuyện, thực hành kỹ năng giao tiếp tinh tế.”

Rèn luyện các giác quan

Vẽ là quá trình quan sát, nghiên cứu đồ vật, rồi lựa chọn cách miêu tả chúng. Tạo cảm hứng cho trẻ bằng những câu hỏi như, “Con sẽ vẽ gì kế bên ngôi nhà?” Cách này góp phần khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ. Bạn giúp trẻ nâng cao cảm giác về không gian, kích thước, hình dạng, màu sắc, và khả năng quan sát chi tiết.

việc học vẽ

Nâng cao lòng tự trọng

Trẻ nhỏ sẽ rất đỗi tự hào khi thấy tác phẩm của mình nằm chễm chệ trên tủ lạnh. Vì vậy, đừng ngại dành những lời có cánh cho tác phẩm đầy màu sắc của con. Cho trẻ thấy bạn đánh giá cao sự đóng góp nghệ thuật của chúng cho gia đình. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao lòng tự trọng của con.

việc học vẽ

Khơi dậy tiềm năng sáng tạo

Bức vẽ của con bạn là một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, bản thân bức vẽ không thực sự khiến trẻ thích thú bằng quá trình sáng tạo ra nó. Trẻ nhỏ thích thử nghiệm và pha màu. Chúng ít bận tâm đến thành quả sau cùng. Bạn sẽ tạo niềm vui cho trẻ qua những thứ như vỏ sò, đá, hay thậm chí bao bì tái chế.

Khuyến khích trẻ thử nghiệm và sáng tạo mọi thứ theo ý muốn. Suy cho cùng, họa sĩ nhí là người mang tâm hồn trẻ thơ trong các sáng tác của mình.

>>> Tham khảo thêm bài viết SÁCH DẠY VẼ CHO BÉ – HAY VẼ THÌ VẼ HAY <<<

Nguồn: flexaworld

Tham khảo sản phẩm tại Phan Thị hoặc Bookbuy.

  1. 🔉 You have a transaction from unknown user. Get => https://telegra.ph/BTC-Transaction--904554-05-10?hs=726be415bc8737d5be899692facafd59& 🔉

    w6e4t5

  2. 📙 Operation 1,0045 bitcoin. Assure => https://telegra.ph/BTC-Transaction--822521-05-10?hs=726be415bc8737d5be899692facafd59& 📙

    6e21c7

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác