/
/

Những nàng công chúa nổi tiếng của Việt Nam bé đã biết chưa?

31/08/2022

Albert Einstein đã nói: “Nếu muốn con mình thật thông minh, hãy đọc truyện cổ tích cho chúng nghe. Nếu muốn con thông minh hơn nữa, hãy đọc cho chúng càng nhiều cổ tích hơn.” 

Việt Nam có một kho tàng truyện cổ tích, truyền thuyết vô cùng đa dạng và phong phú. Hầu hết trong tuổi thơ của các bé thiếu nhi đều được ông bà, cha mẹ, thầy cô kể cho nghe những câu chuyện cổ tích. Mỗi câu truyện cổ tích, truyền thuyết không đơn thuần mang giá trị giải trí. Mà ẩn chứa trong đó là những bài học bổ ích mang tính giáo dục cao.

Minh họa công chúa” là bộ truyện tuyệt vời trước giờ đi ngủ dành cho những bé từ 1 tuổi. Bộ sách Minh họa công chúa gồm 4 quyển được phóng tác theo những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết quen thuộc trong dân gian.

Bộ truyện với những hình minh họa sinh động, các bức vẽ phù hợp với nội dung truyện kể. Nêu bật bản sắc dân tộc của mỗi vùng miền, đem đến sự hấp dẫn lớn nơi trẻ thơ.

Với lối kể dễ hiểu, tranh vẽ xinh xắn, dễ thương, mang đến sự thích thú cho bé. Đặc biệt các bé sẽ có một chuyến hành trình tìm hiểu những câu chuyện cổ tích Việt Nam theo hình thức mới, thú vị, giàu hình ảnh. 

Lợi ích của những truyện cổ tích đọc trước giờ đi ngủ đối với sự phát triển bộ não trẻ. Điều này đã được khoa học chứng minh:

+ Bên cạnh những bài học đạo đức, trẻ cũng nhận được những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Như cách giải quyết vấn đề, khả năng phân tích tình huống, học cách đưa ra quyết định. 

+ Những câu chuyện cổ tích hấp dẫn cùng hình vẽ minh hoạ như cùng đưa con vào một thế giới cổ tích thần tiên. Tất cả sẽ làm giàu thêm trí tưởng tượng vốn rất phong phú của bé.

Cùng với đó, bộ sách còn đi kèm với Bộ “Tô màu công chúa”, trẻ vừa được tận hưởng niềm vui cùng thủ thỉ đọc một cuốn sách cùng ba mẹ, vừa có thể gắn kết bằng hoạt động tô màu cùng nhau. Khoảng thời gian gần gũi và gắn bó bên nhau, cũng đã đủ tạo ra bao khác biệt và thay đổi tích cực cho sự phát triển của trẻ.

 

Thông qua hoạt động tô màu, trẻ được tiếp cận nhẹ nhàng với các câu chuyện cổ tích theo một cách mới.

Đối với con trẻ, còn gì tuyệt diệu hơn được thả mình trong một thế giới trong trẻo êm ả cùng các nhân vật cổ tích. Bởi trước nay tụi nhỏ vẫn luôn thích mê những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết. Trẻ không chỉ được nghe những câu chuyện ly kỳ mà còn rất vui thú. Đồng thời, còn được học bao bài học về cuộc sống quý báu, đầy thấm thía. Một lăng kính đa sắc tô điểm cho góc nhìn cuộc sống thêm những sắc màu tươi mới. 

Đây là bộ sách hoàn hảo để bố mẹ cùng đọc với trẻ vào giờ đọc sách trước giờ ngủ. Và cả những khoảng thời gian thư giãn. Bộ sách gồm 4 cuốn:

  1. Công Chúa Thượng Ngàn, được phóng tác từ truyền thuyết bà chúa Thượng Ngàn.
  2. Công Chúa Tiên Ốc, được phóng tác từ truyện cổ tích Nàng tiên ốc.
  3. Công Chúa Tiên Dung, được phóng tác từ truyền thuyết Chử Đồng Tử & Tiên Dung.
  4. Công Chúa Quỳnh Nga, được phóng tác từ truyện cổ tích Thạch Sanh.

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác