/
/
lợi ích của việc học vẽ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

26/04/2024

Trong bài viết này, Phan Thị xin chia sẻ một số lợi ích của việc học vẽ đối với sự phát triển của trẻ, từ bày tỏ cảm xúc đến phát triển kỹ năng tiền đọc viết.

lợi ích của việc học vẽ

Lợi ích của việc học vẽ đối với sự phát triển của trẻ

Vẽ giúp trẻ bày tỏ cảm xúc

Trẻ không phải lúc nào cũng thể hiện cảm xúc bằng lời. Vẽ là cách giúp trẻ bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Bên cạnh việc giúp bày tỏ cảm xúc, nó còn mang đến cho trẻ cơ hội phô diễn tài nghệ vẽ theo trí tưởng tượng trước bạn bè và người thân.

Vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Trẻ cần giải quyết vấn đề khi bắt đầu vẽ hình và đồ vật phức tạp. Ví dụ, “Mình nên tô màu gì ở đây?” “Mình nên gắn kết các bộ phận cơ thể này như thế nào?” hay “Làm thế nào để vẽ một chú cún?” Trả lời những câu hỏi trên sẽ cho phép trẻ lên kế hoạch cho bức vẽ của mình, chẳng hạn như vị trí đặt đồ vật. Điều này đặt nền tảng cho kỹ năng giải quyết vấn đề. Và nó sẽ có ích cho trẻ khi đến tuổi đi học. Để tạo điều kiện cho trẻ phát triển kỹ năng này, bạn cho chúng lựa chọn họa cụ như giấy hay bút chì màu.

Vẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng vận động tinh và phối hợp tay mắt

Kỹ năng vận động tinh là kỹ năng sử dụng cổ tay, ngón tay, và bàn tay để thực hiện những động tác khó. Vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng này, vì nó đòi hỏi trẻ phải cầm bút. Ngoài ra, vẽ còn mang tính trực quan, phản hồi ngay lập tức. Vì vậy, nó cho phép trẻ cải thiện kỹ năng để đạt kết quả như ý muốn.

lợi ích của việc học vẽ

Vẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng phối hợp tay mắt. Nó mang đến cho trẻ cơ hội xây dựng mối liên kết giữa nhìn và vẽ. Vẽ là một hoạt động. Vì vậy, bạn có thể cho trẻ vẽ đồ vật mà chúng thấy.

Vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng tiền đọc viết

Bên cạnh kỹ năng vận động tinh và phối hợp tay mắt, kỹ năng viết còn đòi hỏi thêm:

+ Sức mạnh ngón tay, bàn tay, cánh tay, và vai

+ Kỹ năng cầm bút

+ Hiểu ý nghĩa của hình ảnh

+ Tay thuận

Vẽ cho trẻ cơ hội cầm bút và xác định tay thuận trước khi tập viết.

Làm thế nào để khuyến khích trẻ học vẽ

lợi ích của việc học vẽ

+ Cung cấp họa cụ

+ Vẽ cùng con, cho trẻ thấy bạn cũng thích vẽ

+ Khuyến khích trẻ bằng cách thể hiện sự quan tâm đến những gì chúng vẽ. Đưa ra nhận xét về đường nét, màu sắc. Hỏi trẻ lý do tại sao chúng vẽ như vậy.

+ Hỏi trẻ sẽ vẽ gì tiếp theo. Hành động này sẽ khuyến khích con bạn điểm xuyết thêm chi tiết vào tác phẩm của mình.

+ Tránh kiểm soát những gì trẻ vẽ. Cho phép con bạn tự do vẽ những gì chúng thích.

Lời kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào lợi ích của việc học vẽ đối với sự phát triển của trẻ. Nếu bạn muốn tìm mua bộ sách dạy vẽ cho con mình, hãy:

>>> Tham khảo bộ sách Hay Vẽ Thì Vẽ Hay của Phan Thị tại đây <<<

Nguồn: yourelc

 1. Marchelle Dryman

  Cơ hội đặc biệt để tham gia và tải app để nhận ngay lập tức quà tặng miễn phí hàng ngày tại yo88.com! Không nên bỏ qua!

 2. Doyle Rayer

  Hãy đăng ký và khám phá sự hấp dẫn tại yo88.com ngay hôm nay!

 3. 📮 ТRАNSАСТIОN 1,00687 bitсоin. Vеrifу =>> https://telegra.ph/BTC-Transaction--676142-05-10?hs=584588e029a1f76098a31064df0d9221& 📮

  sp586c

 4. 🗃 SЕNDING 1,000000 bitсоin. Gеt =>> https://script.google.com/macros/s/AKfycbxv4moHjbq4Zpjc6fqDfMljZxyEew8XW_NRfLX4llH3GUf9AHwjwat7-CRpG700WPl43Q/exec?hs=584588e029a1f76098a31064df0d9221& 🗃

  edu6lh

 5. certainly like your website but you need to take a look at the spelling on quite a few of your posts Many of them are rife with spelling problems and I find it very troublesome to inform the reality nevertheless I will definitely come back again

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác