/
/

Kể Chuyện Dán Hình – Giúp Bé Phát Triển Ngôn Ngữ Và Giao Tiếp

20/12/2023

Kể chuyện dán hình là cách sử dụng các hình ảnh có sẵn hoặc tự vẽ một câu chuyện theo ý tưởng của trẻ. Đây là một hoạt động có nhiều lợi ích cho sự phát triển ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ. 

Đặc biệt, kể chuyện dán hình là loại hình vừa giải trí vừa học tập cho trẻ em. Trẻ có thể dán hình lên giấy, bảng, sách,… để minh họa cho câu chuyện của mình.

Tầm Quan Trọng Của Ngôn Ngữ Và Giao Tiếp

Ngôn ngữ là một kỹ năng cơ bản và thiết yếu cho trẻ. Nó giúp trẻ biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ, ý kiến, học hỏi, tư duy và giao tiếp với người khác.

Ngôn ngữ còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, đạo đức và văn hóa của trẻ.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ và giao tiếp
Tầm quan trọng của ngôn ngữ trong quá trình phát triển của trẻ

Ngôn ngữ sẽ là cơ sở để hình thành khả năng giao tiếp

Giao tiếp giúp trẻ biểu đạt được những suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm của mình một cách rõ ràng, chính xác. Giao tiếp còn có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức. Ví dụ như ngôn ngữ, cử chỉ, biểu cảm, ánh mắt, tiếp xúc thể chất,…

Giao tiếp cũng giúp trẻ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng từ người khác. Đồng thời tạo dựng được những mối quan hệ tích cực và bền vững trong cuộc sống.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ và giao tiếp
Tầm quan trọng của giao tiếp trong quá trình phát triển của trẻ

Kể Chuyện Dán Hình Hỗ Trợ Bé Phát Triển Ngôn Ngữ Và Giao Tiếp

Sách là một nguồn tài liệu quý giá để giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp. Sách cung cấp cho bé nhiều kiến thức, từ vựng, cấu trúc câu và cách diễn đạt. 

Đặc biệt hơn, kể chuyện dán hình là một hoạt động thú vị, giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp. Bé có thể dùng những hình ảnh từ sách, báo, tạp chí, hoặc tự vẽ, cắt dán để tự tạo nên câu chuyện cho riêng mình.

Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp bởi vì:

  • Kể chuyện dán hình kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và tư duy của bé. Bé có thể tạo ra những câu chuyện mới lạ, hấp dẫn từ những hình ảnh đơn giản.
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển trí tưởng tượng
  • Kể chuyện dán hình giúp bé học được nhiều từ vựng, cấu trúc câu và cách diễn đạt. Bé có thể sử dụng những từ ngữ phù hợp với nội dung và mục đích của câu chuyện.
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển khả năng sử dụng câu từ
  • Kể chuyện dán hình giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Bé có thể nghe được những câu chuyện của người khác, hiểu được ý nghĩa và bình luận về chúng.
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển khả năng lắng nghe ở trẻ
  • Kể chuyện dán hình giúp bé giao tiếp tốt hơn với người xung quanh. Bé có thể chia sẻ được những câu chuyện với bạn bè, cha mẹ, giáo viên và nhận được phản hồi từ họ.
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp
Kể chuyện dán hình giúp bé phát triển khả năng giao tiếp

Kể Chuyện Dán Hình – Giúp Bé Phát Triển Ngôn Ngữ Và Giao Tiếp

“Kể chuyện dán hình” của Phan Thị được biên soạn theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo. Bộ sách này là công cụ rất hữu ích giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và giao tiếp.

Bộ sách "Kể chuyện dán hình - giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp" của Phan Thị
Bộ sách “Kể chuyện dán hình – giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp” của Phan Thị

Không chỉ kể lại những câu chuyện dễ thương về các loài vật, “Kể chuyện dán hình” còn mang lại cho trẻ phương pháp vừa học vừa chơi cực kỳ thú vị và hiệu quả. Hình ảnh ngộ nghĩnh, câu chữ được trình bày rõ ràng cùng giọng văn gần gũi, dễ hiểu. Bộ truyện còn hấp dẫn trẻ bởi gam màu tươi sáng, bắt mắt.

Mỗi tập truyện đều đính kèm 2 mẫu hình dán để trẻ dán trực tiếp vào những khoảng trống ngẫu nhiên. Với hình thức này, trẻ có thể tự tạo nên câu chuyện cho riêng mình. Qua đó, trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng nhận biết, óc phán đoán cùng sự khéo léo.

Sách "Kể chuyện dán hình - giúp bé phát triển ngôn ngữ và giao tiếp" của Phan Thị

Bộ sách “Kể chuyện dán hình” là tâm huyết của Phan Thị dành cho các bé mầm non ở độ tuổi “tập lớn”. Hy vọng sản phẩm này sẽ được tiếp cận và mang lại sự phát triển tốt nhất cho các bé.

Link sản phẩm tại ĐÂY.

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác