/
/

6 Điều Thú Vị Nên Thử Với Vẽ Kỹ Thuật Số

25/09/2023

Vẽ kỹ thuật số rất đáng để thử sức. Sau đây, các bạn hãy cùng Phan Thị làm rõ vấn đề này nhé!

Bạn là giáo viên mỹ thuật, vẽ tay tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, cất nó vào tủ hồ sơ bí mật, rồi quên mất nó ở đâu khi cần đến? Ai cũng bị vậy. Bạn không phải người duy nhất đâu. Tuy nhiên, hãy đối mặt với nó. Thay vì loay hoay định dạng trong chương trình bất hợp tác, phác thảo ý tưởng đôi khi sẽ nhanh hơn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phác thảo ý tưởng, cất nó ở nơi an toàn để truy cập mỗi khi cần?

thử với vẽ kỹ thuật số

Nhờ công nghệ, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Phương tiện này có rất nhiều công dụng trong lĩnh vực vẽ kỹ thuật số. Chương trình Procreate trên iPad tích hợp Apple Pencil rất đáng để thử. Ngoài kia có rất nhiều ứng dụng vẽ kỹ thuật số. Vì vậy, bạn cần thử xem ứng dụng nào phù hợp với mình nhất.

Đây là bí mật nhỏ. Công cụ thường dùng nhất khi vẽ kỹ thuật số là nút Undo. Có hàng trăm cọ vẽ và bộ lọc thú vị. Nhưng có một công cụ mang lại cho bạn sự tự do. Nhờ nó, bạn có thể xóa đi, vẽ lại nhanh chóng, dễ dàng cho đến khi hài lòng. Bạn thích cảm giác vẽ trên giấy. Nhưng khả năng sáng tạo không e ngại là một lợi thế khi nói đến vẽ kỹ thuật số.

6 điều thú vị nên thử với vẽ kỹ thuật số

1.Dán nhãn họa cụ

thử với vẽ kỹ thuật số

Tưởng tượng hộp đựng bút Sharpie, họa cụ trong lớp học với nhãn dán bị bong tróc, viết nguệch ngoạc,…

Lợi ích của việc dán nhãn kỹ thuật số

+ Làm mẫu cho học sinh về khả năng nghệ thuật của bạn

+ In lại nhãn dễ dàng nếu cần thay thế

+ Tự do thiết kế nhãn

2. Thiết kế poster sự kiện

thử với vẽ kỹ thuật số

Thay vì viết tài liệu Word với thông tin về sự kiện nghệ thuật sắp tới, hãy vẽ hình bắt mắt hơn. Nó có thể rõ ràng, đơn giản, hay cực kỳ chi tiết. Nếu bạn có quyền tiếp cận công nghệ, hãy tự vẽ kỹ thuật số. Nếu không, bạn kết hợp ảnh chụp poster với vẽ kỹ thuật số cho thêm phần độc đáo.

3. Tạo trang tô màu

thử với vẽ kỹ thuật số

Tưởng tượng trang phối màu hoàn hảo, hay trang tô màu vui nhộn, truyền cảm hứng. Bạn có thể làm điều này cho lớp học của mình. Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, chúng sẽ đúng ý bạn. Hãy tạo trang tô màu đơn giản, rồi đem tặng tại triển lãm nghệ thuật.

4. Phát triển trang tuyên ngôn nghệ thuật

thử với vẽ kỹ thuật số

Tại triển lãm nghệ thuật, họa sĩ có một tác phẩm phản ánh tuyên ngôn nghệ thuật. Trên trang này, họa sĩ tự hào viết tên mình kèm một câu hay ho về tác phẩm. Vẽ tay trang này bằng bút Sharpie. Sau đó, sao chép, định hướng, và cắt chúng.

5. Phác thảo ý tưởng cho dự án

thử với vẽ kỹ thuật số

Với danh sách dự án dài bất tận, phác thảo ý tưởng bằng kỹ thuật số sẽ hữu ích. Khả năng phác thảo ý tưởng là vô hạn nhờ nút Undo. Bất kể bạn đang xây dựng dự án tranh tường hay đất sét, nên phác thảo ý tưởng trước khi thực hiện dự án.

6. Làm điều bạn thích

Là họa sĩ có phong cách riêng, bạn nên vẽ kỹ thuật số theo ý thích của mình. Trong lớp học, chúng ta có màn đối đáp bạn hỏi “Hạt đậu?” học sinh trả lời “Hạt đậu!” Vì vậy, một cách tự nhiên, bạn vẽ kỹ thuật số cụm từ đó. Sau đó, thông qua Internet, bạn biến bức vẽ thành họa tiết, rồi in nó lên váy. Đây là khoảnh khắc giáo dục nghệ thuật khá thú vị. Bạn giải thích với học sinh về cách thiết kế họa tiết trên váy đang mặc.

thử với vẽ kỹ thuật số

Trên đây chỉ là vài điều thú vị nên thử với chương trình vẽ kỹ thuật số. Nó là cuộc phiêu lưu đầy thử thách, sáng tạo với thêm nhiều ý tưởng mới nơi chân trời. Hy vọng Phan Thị đã khơi dậy trong bạn niềm hứng thú thử sức với vẽ kỹ thuật số!

Nguồn: theartofeducation

Tham khảo một số sản phẩm sách truyện thiếu nhi của Phan Thị tại đây.

 

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác