/
/

5 lựa chọn thay thế trại hè cho trẻ thỏa sức khám phá

05/08/2022

Mỗi năm, cứ vào mỗi dịp hè, các chương trình trại hè cho trẻ lại diễn ra ở khắp các nơi với nhiều loại hình khác nhau. Nhiều đơn vị còn nắm bắt được tâm lý phụ huynh không có chỗ gửi con trong dịp hè. Đã thiết kế các chương trình có cả bán trú, cho phép học sinh ăn ngủ lại.

Với quá nhiều lựa chọn và không phải trại hè nào cũng mang lại kết quả như mong đợi. Nên để chọn được một trại hè chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu của con em mình là điều không dễ dàng. Và điều này đã khiến không ít phụ huynh băn khoăn. Do đó, có rất nhiều các bậc phụ huynh đã tìm những lựa chọn thay thế trại hè. Để giúp con không chỉ bận rộn mà còn được phát triển, học hỏi suốt cả mùa hè.

Và dưới đây là những ý tưởng giúp ba mẹ chuẩn bị một mùa hè không nhàm chán cho con. Hay đang tìm kiếm chương trình hoạt động hè bổ ích cho trẻ trong hè này. Các ba mẹ có thể tham khảo:

1. Lớp học ngoài trời

Với khoảng thời gian giãn cách do dịch COVID 19, nhiều trại hè và các hội trại hè của trường đã được thay thế bằng việc cắm trại trong nhà. Đây cũng là lựa chọn tốt cho những ngày thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, các ba mẹ còn lựa chọn dựng lều ngoài trời ngay trong sân nhà của mình. Cho trẻ vẫn có được cảm giác cắm trại ngoài trời, mà vẫn an toàn cho trẻ. Tại đây, ba mẹ có thể kết hợp các hoạt động, một lớp học ngoài trời chẳng hạn. Chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú với hoạt động này.

2. Đến thư viện, nhà sách, đường sách

Thư viện, nhà sách là nơi không nên bỏ qua trong dịp hè. Một số thư viện, đường sách thường có các lớp âm nhạc, kể chuyện, các hoạt động thể chất dành cho trẻ. Nhiều lớp học được tổ chức theo hình thức hoạt động ngoài trời. Như các sự kiện vẽ tranh đường phố và câu lạc bộ sách dành cho mọi lứa tuổi. Vì vậy, bất kể là bé mới biết đi hay trong độ tuổi teen, đều có thể tìm thấy thứ mà chúng quan tâm.

 

3. Các chuyến du lịch trong ngày hoặc cuối tuần

Nếu bạn là một người yêu thích đi du lịch, và bạn cũng đã truyền tình yêu đó cho trẻ. Thì một trong những điều tuyệt vời để giải tỏa stress và sự buồn chán là thực hiện một chuyến đi trong ngày hoặc qua đêm. Đến một địa điểm du lịch nào đó gần nơi gia đình mình sinh sống.

Nếu ba mẹ không đủ sức tổ chức kỳ nghỉ hoành tráng vào mùa hè này. Hãy cân nhắc thực hiện chuyến đi ngắn ngày đến những địa điểm gần nhà. Như: cắm trại tại công viên giải trí, vườn thú, thủy cung, hay bãi biển. Có một sự thật rằng, trẻ em thích được ở khách sạn. Vì nó mang lại cảm giác giống như một kỳ nghỉ. Cho dù đó không phải là một điểm du lịch “hoành tráng”.

Có nhiều cách thú vị để thu hút trẻ tham gia hoạt động hè và cho chúng đi chơi mà không tốn nhiều chi phí cắm trại qua đêm.

4. Lớp học hàng tuần

Nếu ba mẹ đang tìm cách cho con hòa nhập xã hội vào mùa hè này, nhưng không muốn chọn lựa đi cắm trại. Thì có thể cân nhắc đăng ký cho con tham gia một lớp học thể chất ngắn tầm 1 – 2 lần/tuần. Có thể kể đến như: lớp thể dục dụng cụ, lớp học bơi, khiêu vũ. Hoặc các giải thể thao mùa hè, các lớp âm nhạc, nghệ thuật,…

Chọn lựa này thường hiệu quả, ít tốn kém, lại có thể mang đến cho trẻ điều mà chúng mong đợi từng ngày. Ba mẹ còn có thể tận dụng khoảng thời gian trẻ tham gia hoạt động trên để uống cà phê, làm việc vặt, hoặc đơn giản là thư giãn.

5. Vui chơi gần nhà

Nếu ba mẹ muốn con vui chơi gần nhà, có nhiều chọn lựa vui chơi cùng con ngay trong sân hoặc trong nhà. Ba mẹ có thể cân nhắc tham gia các lớp dạy nấu ăn online. Hoặc đặt mua bộ dụng cụ nhà bếp để có thể cùng nhau nấu ăn.

Ngoài ra ba mẹ cũng có thể đặt mua những bộ dụng cụ dành mang tính hoạt động khoa học, nghệ thuật, thủ công như: làm tính, giải ô chữ,… vừa giúp trẻ vui chơi, vừa có thể phát triển trí não.

 

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin khác