>
>

NHỮNG TRÒ CHƠI GIA ĐÌNH HAY NHẤT

Tháng Mười Hai 27, 2022

Những bậc phụ huynh nên tương tác với con qua các hoạt động sau như đọc sách, chơi đùa bên con và những trò chơi gia đình. Qua các hoạt động đó giúp làm cho mối gắn kết tình thân sẽ bền chặt hơn nữa. Làm bạn với trẻ chính là chìa khoá để giảm thiểu cách biệt giữa cha mẹ và con cái. Đồng thời, giúp chúng ta hiểu biết nhiều về con hơn. 

Hiểu được tâm tư đó, Phan Thị đã tổng hợp bên dưới đây là một số trò chơi gia đình mà ai cũng có thể có thể thưởng thức. Kể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong gia đình đều có thể tham gia và tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. 

Trò chơi cổ điển

Có những trò chơi mà trẻ cần được làm quen đơn giản vì đó là một nghi thức trong quá trình nuôi dạy con cái. Rất nhiều trò chơi cổ điển đã được chơi cùng nhau và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

Trò chơi ngoài trời

Ta có thể thấy rất nhiều lợi ích khi chơi bên ngoài cùng nhau. Hoạt động này thường đòi hỏi rất ít sự chuẩn bị. Lợi ích của việc vui chơi ngoài trời với các trò chơi là một cách tuyệt vời để gắn kết gia đình lại với nhau. Nhất là trong những kì nghỉ hè dài.

Chơi bóng

Cho dù đó là trò chơi bóng chày, bóng đá, bóng rổ hay bóng ném. Bạn có thể dễ dàng ra ngoài chơi với trẻ em ở mọi lứa tuổi cho tinh thần năng động. Đây là môn thể thao đơn giản được nhiều hộ gia đình yêu thích.

Bóng nước 

Con nhỏ rất thích té nước và chơi với nước. Chẳng đứa trẻ nào mà không thích đùa nghịch ném bóng nước vào cha mẹ của mình. Bản thân là một trò chơi thú vị, nên chắc chắn sẽ tạo được nhiều tiếng cười! 

Trốn tìm 

Bạn có bao giờ để ý thấy trẻ dễ dàng tham gia trò chơi đuổi bắt như thế nào không? Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu các kỹ năng như đếm, chiến lược và tập thể dục cùng nhau.

Trò chơi bài

Trong gia đình, tất cả các thế hệ đều thích tụ tập cùng nhau để chơi một ván bài hay. Trò chơi bài là một cách dễ dàng để thu hút mọi người xung quanh bàn. Có vô số trò chơi để chơi, tùy thuộc vào nhóm tuổi của con mình. Sẽ rất thú vị khi chơi với một bộ bài đơn giản ngay cả đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Chẳng hạn như Go Fish, War, Rummy, Pig, Snap và Crazy Eights. Đây là những trò chơi đơn giản giúp trẻ bắt đầu làm quen với bộ bài. 

Các trò chơi bài thú vị khác bao gồm Uno, Old Maid, Memory Games và Skip Bo.

Phát triển các kỹ năng vận động tinh và thị giác

Như đã đề cập ở trên, chơi trò chơi giúp hình thành các kỹ năng ở trẻ em. Một trong số đó là sự phát triển của các kỹ năng vận động tinh. Kỹ năng vận động tinh đạt được khi các cơ nhỏ hơn ở bàn tay, ngón tay và cổ tay được sử dụng và luyện tập. Điều cuối cùng mà bố mẹ cần phải ghi nhớ là mỗi một người trẻ sẽ tăng trưởng với mức độ khác nhau. Tuy nhiên cũng có một số điểm mốc quan trọng trẻ cần chạm đến vào các lứa tuổi khác. Kỹ năng vận động tinh cũng thế. 

Trò chơi khác

Có những trò phù hợp hơn với tình cảm mà trẻ em chỉ muốn dành thời gian cho cha mẹ mình. Rằng trò chơi gia đình của bạn không nhất thiết phải bao gồm một trong những trò chơi cờ phổ biến. Ta đạt được nhiều niềm vui gia đình có thể có được chỉ bằng cách sáng tạo.

Thể hiện tài năng 

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tự trọng là giúp bé nhỏ tìm ra những gì chúng giỏi. Điều này mang lại niềm vui nho nhỏ là tổ chức một buổi biểu diễn tài năng dành cho gia đình thân thương. Trong đó mỗi thành viên trong nhà lần lượt thể hiện những tài năng và món quà độc đáo của bản thân. Thế nên sẽ có vô số những niềm vui trọn vẹn bên nhau!

Bữa tiệc nhảy múa

Ai có thể biết tại sao mọi người lại phát cuồng vì Tik Tok không? Bởi vì mọi người thích ca hát và nhảy múa. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau vui chơi trong nền  nhạc và nhảy cùng nhau. Rất nhiều bậc cha mẹ đã thực hiện và khiến gia đình nhỏ trở nên hăng say và thích thú hơn. Đó là một trò chơi mà trẻ nhỏ ở độ tuổi đi học rất đam mê. Thật thú vị khi chú ý đến những điều mà trẻ em nghĩ là điên rồ. Sau khi lớn lên và trưởng thành, trò chơi này có thể trở thành điểm mạnh hoặc sở thích cá tính của bé. 

 

Chơi trò chơi như một gia đình có rất nhiều lợi ích tích cực. Điều mà các bậc phụ huynh nên thực sự hiểu là ta nên quan trọng chất lượng thực sự hơn số lượng. Ngay cả khi chỉ chơi 15 đến 30 phút mỗi ngày với các con của mình. Chúng ta hoàn toàn cũng có thể tạo ra rất nhiều kỷ niệm. Một khi đấng sinh thành đánh giá cao giá trị của việc dành thời gian bên nhau, việc kết hợp trò chơi gia đình chắc chắn là một cách để duy trì kết nối và phát triển mối quan hệ gia đình.

Nguồn: Baby Chick.

 

Các tin khác