>
>

Làm thế nào để nhận biết một ứng dụng hay trang web tốt cho việc học của trẻ?

Tháng Chín 17, 2022

Một số các ứng dụng và trang web khẳng định là ứng dụng tốt cho việc học trẻ. Họ có thể dạy con bạn tập đọc và làm toán. Tuy nhiên, ứng dụng và trang web thực sự tốt cho việc học có thể không mang lại kết quả nhanh chóng hoặc dễ thấy. Những ứng dụng và trang web tốt nhất sẽ giúp con học tập hiệu quả. Và sẽ khiến trẻ muốn quay lại học tiếp.

ứng dụng tốt cho việc học trẻ

Các ứng dụng và trang web dạy học bằng hình thức thu hút trẻ, xây dựng khái niệm. Cùng với đó là đào sâu sự hiểu biết, khuyến khích trẻ đặt câu hỏi. Điều này giúp khơi dậy lòng ham học và tư duy phản biện trong trẻ. Bên cạnh đó, những trang web hữu ích còn cung cấp phản hồi và dạy trẻ cách điều chỉnh cho phù hợp. Trẻ thậm chí sẽ tìm thấy cơ hội củng cố việc học ngoài giờ chơi.

Sau đây là mẹo tìm trang web, ứng dụng tốt cho việc học trẻ:

Cân nhắc những gì bạn muốn con mình học

Trước tiên, ba mẹ nên xác nhận muốn trẻ phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, hay nhận thức cảm xúc? Từ đó, để biết những ứng dụng và trang web nào hỗ trợ học tập tốt nhất cho trẻ.

Hãy để sở thích của con làm kim chỉ nam cho bạn

Ngoài việc học, ba mẹ có thể tìm những ứng dụng giúp khai thác niềm đam mê của con bạn. Ví dụ, nếu con không hứng thú với việc đọc sách, hãy tìm những quyển sách liên quan đến những gì trẻ thích. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giáo dục miễn phí. Những ứng dụng này cho nhiều sở thích khác nhau của trẻ, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn.

Chọn ứng dụng và trang web phù hợp với lứa tuổi

Không phải mọi ứng dụng dành cho trẻ em đều mang tính giáo dục như người ta nói. Dựa vào những nghiên cứu khác nhau, ba mẹ có thể tham khảo những ứng dụng dành cho từng độ tuổi khác nhau của trẻ:

  •   0 – 2 tuổi: Trẻ sơ sinh và mới biết đi có khả năng bị thu hút bởi màn hình. Tuy nhiên, không có nhiều bằng chứng cho thấy các ứng dụng hay trang web sẽ giúp ích cho việc học của trẻ.
  •   3 – 8 tuổi: Trẻ ở độ tuổi này thường tiếp thu những nội dung hỗ trợ kỹ năng giải quyết vấn đề và chuẩn bị đi học như tập đọc, tập viết, và làm toán. Ba mẹ có thể tìm những ứng dụng tốt nhất để điều hướng các tính năng tương tác đơn giản cho trẻ.
  •   9 – 12 tuổi: Trẻ ở độ tuổi vị thành niên sẽ có khả năng tiếp thu những kiến thức kỹ thuật số vững chắc, rất hữu ích cho việc học. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này lại có xu hướng quan tâm đến những thứ được thiết kế cho thanh thiếu niên hoặc người lớn. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra xem nó có phù hợp với lứa tuổi của trẻ hay không.
  •   13 tuổi trở lên: Ở độ tuổi thanh thiếu niên này, trẻ thường am hiểu về công nghệ. Đây là độ tuổi nhạy cảm, nên ba mẹ cũng cần xác định mức độ can dự. Thay vì cấm cản, ba mẹ nên khuyến khích trẻ trải nghiệm đa phương tiện. Nên nhấn mạnh hành vi có trách nhiệm với những gì diễn ra trên mạng của trẻ.

Tự mình kiểm chứng

Sau khi ba mẹ tìm thấy ứng dụng hay trang web thú vị dành cho trẻ, hãy download và dùng thử trước khi gợi ý cho con. Vì không phải ứng dụng nào dành cho trẻ cũng là ứng dụng tốt cho việc học trẻ.

Tìm kiếm những gì trẻ yêu thích từ lâu

Có một sự thật, ngay cả khi các ứng dụng game không liên quan đến các môn học ở trường. Thì những trang web này vẫn tạo cơ hội học tập cho trẻ. Từ những ứng dụng đó, trẻ có thể tìm kiếm tính sáng tạo, tư duy phản biện, chiến lược,… trong những gì mà trẻ yêu thích từ lâu.

 Nguồn: commonsensemedia

Các tin khác

[HCM] Tuyển CTV bán thời gian cho kênh TMĐT BookBuy.vn

Công ty Phan Thị tuyển CTV Bán thời gian làm việc cho kênh TMĐT BookBuy.vn, đối tác chính thức của hơn 20 công ty, nhà phát hành sách hàng đầu Việt Nam: NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, Nhã Nam, Alphabooks, First News…và là đại lý phân phối chính hãng các dòng bảng vẽ điện tử thương hiệu XP-Pen, VEIKK, Wacom & giá đỡ ” vô hình” Moft.