GIỎ HÀNG
: (028) 3820 9126
CỤ BÀ LÊ THI – 94 tuổi vẫn vẽ tranh, viết sách.
Thứ Năm 28/01/2016
Cụ bà Lê Thi hiện trú ở Xa La - Hà Đông (Hà Nội) thường được biết đến với biệt danh là "bà còng Xa La" hay "cụ bà xì tin". 94 tuổi nhưng cụ bà Lê Thi vẫn có thể đọc vanh vách tin tức hằng ngày trên các tờ báo mạng. Khi được hỏi về bí quyết học công nghệ, cụ chỉ cười nói rằng không có gì là cao siêu
Hóm hỉnh cùng top 10 Thế Giới Ước Mơ 4 (Kỳ 1)
Thứ Tư 03/07/2013
Sau khi thông tin giao lưu cùng top 10 TGUM4 được đăng lên TTV, khá nhiều câu hỏi của bạn đọc đã được gửi về địa chỉ info@truyentranhviet.vn với nội dung xoay quanh công việc và tác phẩm của các tác giả. Bên cạnh đó, cũng có không ít các câu hỏi khó đỡ!!!
Họa sĩ Ngọc Linh - bén duyên truyện tranh từ 15 tuổi
Thứ Hai 01/04/2013
Họa sĩ Ngọc Linh, tên thật là Đinh Ngọc Linh, được biết đến qua những câu chuyện cổ tích được chuyển thể thành truyện tranh trong những năm trước 1975, hay như “Hiệp sĩ đầu sừng” một thời làm say mê biết bao bạn nhỏ sau ngày đất nước mở cửa cho đến gấn đây nhất là bộ truyện “Chú Thòong” do ông viết lời.
Họa sĩ Kim Khánh - Người vẽ truyện tranh nhiều nhất Việt Nam.
Thứ Ba 26/02/2013
Hầu như ai ngày còn bé cũng đã từng được cầm trên tay những cuốn truyện tranh mà họa sĩ Kim Khánh vẽ như “Cô tiên xanh”, “Tâm hồn cao thượng”, “Gương hiếu thảo”, “Truyện cổ tích nước Nam”, … Thế nhưng tìm kiếm thông tin liên lạc người vẽ những cuốn truyện này, cũng là người được mệnh danh vẽ truyện tranh nhiều nhất Việt Nam gần như không ai biết ...
Truyện tranh biếm họa Linda Kiều: “Cười phê phán nhưng không cay độc!”
Thứ Tư 19/12/2012
Cùng đồng hành với báo Tuổi Trẻ Cười từ ngày bắt đầu ra số đầu tiên vào 01/01/1984 cho đến nay, Linda Kiều đã được coi là truyện tranh biếm họa nhiều kỳ thành công nhất ở Việt Nam. Và nhân vật Linda Kiều ngây ngô, ham vui đã được độc giả yêu thích, đón chờ những chiêu “thỏ thẻ” của nàng qua các số báo.
“Truyện tranh là một loại hình tác động rất lớn tới tâm lý”
Thứ Tư 12/12/2012
Với kinh nghiệm viết kịch bản truyện tranh Việt từ những năm đầu thập kỷ 1980, và cũng ở góc nhìn của một người làm trong lĩnh vực xuất bản, xét duyệt và đưa những bộ truyện tranh nước ngoài vào thị trường truyện tranh trong nước, nhà văn Nguyễn Trí Công dành cho độc giả thân thiết một cuộc trò chuyện xoay quanh các vấn đề bất cập hiện nay về truyện tranh Việt.
ViVi Võ Hùng Kiệt – Họa sĩ của tuổi thơ
Thứ Ba 27/11/2012
Hơn 50 năm cầm cọ và không ngừng sáng tác những kiệt phẩm cho đời, tài hoa của họa sĩ ViVi – Võ Hùng Kiệt được thể hiện trên nhiều thể loại mỹ thuật tạo hình. Nhưng đối với thế hệ trẻ trước 1975, họa sĩ ViVi là một người bạn quen thuộc.
Nhà văn Giao Chi: “Truyện tranh trở thành một đam mê bị quên lãng”
Thứ Hai 19/11/2012
Với những bạn trẻ đam mê truyện tranh thì Giao Chi là một cái tên quá quen thuộc với vai trò người viết kịch bản truyện tranh nhiều kỳ “Mai Mơ & Chi Li” - khi cô chỉ mới 13 tuổi.
5 phút trò chuyện cùng dế mèn Tạ Huy Long
Thứ Tư 07/11/2012
Gặp gỡ nhân dịp họa sĩ có chuyến công tác tại thành phố mang tên Bác, phóng viên TTV đã thực hiện một buổi trò chuyện ngắn với họa sĩ Tạ Huy Long , nổi tiếng với tác phẩm tranh truyện Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của NXB Kim Đồng.
Trò chuyện cùng cha đẻ Dũng Sĩ Hesman
Thứ Năm 01/11/2012
Với hàng loạt tác phẩm tác phẩm dành cho nhiều lứa tuổi ở những năm 90, anh được xem là một trong số rất ít những họa sĩ truyện tranh còn trụ vững với nghề cho đến hiện nay.
Back to top