GIỎ HÀNG
: (028) 3820 9126
 • Lịch sử nước ta mấy ngàn năm với bao nhiêu chiến tích, bao nhiêu triều đại vẻ vang, luôn luôn đáng để tự hào.

   

  Nhưng liệu có bao nhiêu người Việt thuộc hết các nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử nước nhà?

   

  Trong khi những quyển Sử dày cộp đóng bụi trên giá, nhiều người khi hỏi đến lịch sử Việt thì ngơ ngác, hỏi đến sử người thì thao thao. Đây là một thực tế đáng lo ngại.

   

  Làm thế nào để “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”?

   

  Phải nhận thấy một điều rằng việc phổ cập lịch sử đến với công chúng là trách nhiệm truyền thông của người làm văn hóa.

   

  Truyện Hay Sử Việt gồm nhiều bộ truyện về từng triều đại trong lịch sử Việt Nam, là một nỗ lực nhằm đưa lịch sử đến với công chúng dễ dàng hơn. Để những câu chuyện, nhân vật lịch sử dần dần quen thuộc với người người, để những em nhỏ có thể hiểu kỹ, nhớ sâu, có thể nói rành rẽ về những anh hùng, anh thư trong lịch sử của nước mình.

   

  Truyện Hay Sử Việt ra đời không phải là chất thêm lên giá sách một cuốn giáo khoa lịch sử đóng bụi. Truyện Hay Sử Việt là một quyển sách kể chuyện lịch sử bằng hình ảnh, bằng những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn, nhưng vẫn bảo đảm được yếu tố chân thực của lịch sử.

   

  Qua những câu chuyện ly kỳ đó, kết hợp với những hình ảnh minh họa sống động, đầy cảm xúc, các em nhỏ sẽ khắc sâu vào trí nhớ từng sự kiện, nhân vật lịch sử. Đây là cách biến những sự kiện lịch sử khô khan trở thành chi tiết lôi cuốn, gợi trí tò mò để các bạn nhỏ háo hức bước chân vào từng trang sử.

   

  Các em sẽ dễ dàng nhớ tới hình ảnh oai phong lẫm liệt của Ngô Quyền Vương trong trận Bạch Đằng Giang, dễ nhớ đến Đinh Bộ Lĩnh tuổi trẻ đã mang đầy chí khí trong Thủ Lĩnh Cờ Lau, hay biết đến những anh hùng liệt nữ lập lên chiến công vang dội trong các tập truyện triều đại Hai Bà Trưng.

   

  Trong khi những trang sử biên niên với kiến thức khô khan không thể tiếp cận được với các em nhỏ, thì những câu chuyện lịch sử lôi cuốn như một dòng suối trong trẻo len lỏi vào tâm hồn ngây thơ, yêu cái kỳ lạ, đẹp đẽ của các em. Từ đó lòng tự hào dân tộc được khơi dậy, tinh thần yêu nước được hun đúc trong lòng mỗi công dân bé nhỏ của nước nhà.

   

  Dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, Truyện Hay Sử Việt đã giúp các em nhỏ tiếp cận lịch sử một cách gần gũi, dễ nhớ. Với các em lớn hơn, Truyện Hay Sử Việt còn giúp hệ thống lại kiến thức lịch sử đã có, theo từng triều đại, từ thời dựng nước của Tiền Lý, Bà Trưng bà Triệu, cho đến trải qua các đời Tiền Lê, Đinh, Lý, Trần, Hậu Lê, nhà Nguyễn sau này.

   

  Truyện Hay Sử Việt đã tuần tự kể lại đầy đủ các nhân vật, sự kiện trong từng thời đoạn lịch sử dân tộc. Với bộ truyện này, độc giả sẽ dễ dàng nắm rõ mọi kiến thức Sử ta, tự hào là người Việt Nam.

   

   

   

Back to top