GIỎ HÀNG
: (028) 3820 9126
Superman bất tử qua các thời kỳ
Thứ Ba 18/06/2013
Ra đời từ những năm 30 của thế kỷ XX cho đến những năm nửa đầu thế kỷ XXI, hình ảnh cũng như những câu chuyện xoay quanh người hùng Superman vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu chấm dứt khi người yêu điện ảnh luôn tin vào những việc làm chính nghĩa, hào hiệp của nhân vật huyền thoại bất tử này.
Superman - Hình tượng siêu anh hùng của DC Comics
Thứ Hai 25/03/2013
Được coi là một biểu tượng văn hóa Mỹ, nhân vật siêu anh hùng Superman cùng với Batman của hãng truyện tranh DC Comics là hai nhân vật được hâm mộ nhất của truyện tranh Comic nói chung.
4 câu chuyện kinh dị răn dạy trẻ hư thời xưa
Thứ Sáu 25/01/2013
Mút ngón tay sẽ bị cắt ngón, khóc nhiều sẽ bị rơi mắt, đóng sầm cửa sẽ thiệt mạng...
Lịch sử nữ phục Việt Nam qua các thời kỳ.
Thứ Năm 06/12/2012
Cùng TTV nhìn qua tất cả những bộ trang phục của phụ nữ Việt Nam suốt từ thời kì xa xưa cho đến thời điểm hiện tại nhé!
Walt Disney là điệp viên kỳ cựu của FBI
Thứ Năm 22/11/2012
Cách đây 72 năm, vào ngày 10/11/1940, đạo diễn điện ảnh người Mỹ Walt Disney chính thức được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyển dụng, trở thành một điệp viên nội gián hàng đầu ở kinh đô điện ảnh Hollywood.
Sự thật đáng sợ của những câu chuyện cổ tích
Thứ Năm 15/11/2012
Bạn có biết, những phiên bản đầu tiên của các câu chuyện cổ tích nổi tiếng vô cùng... kinh dị.
10 nhân vật X-men tệ hại nhất mọi thời đại
Thứ Sáu 09/11/2012
Trong 50 năm trở lại đây, lực lượng X-Men (dị nhân) cùng các biệt đội của họ như X-Force, X-Factor, Excalibur … đã sản sinh ra rất nhiều nhân vật với vô số những kiểu đột biến gen khác nhau.
Bậc thầy vẽ truyện tranh
Thứ Hai 09/07/2012
Đầu năm 1963, khi làn sóng “truyện chưởng” Kim Dung ồ ạt đổ vào miền Nam qua tờ Minh Báo (Hương Cảng), rất nhiều nhật báo Sài Gòn - Chợ Lớn khai thác dịch đăng lại dưới dạng feuilleton (nhiều kỳ) sau đó một số nhà xuất bản (NXB) in thành sách, thời điểm này cũng xuất hiện “tam đại cao thủ” mà tên tuổi gắn liền với tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, đó là dịch giả “Tiền Phong” Từ Khánh Phụng và “Thứ Lang” Hàn Giang Nhạn cùng họa sĩ (HS) Lê Minh.
Biếm họa, một chứng nhân lịch sử
Thứ Ba 26/06/2012
Nhờ những biếm họa trên giấy Pararyi của Ai Cập cổ đại, những biếm họa trên tường ở Pompei và Rome, những biếm họa trên truyền đơn hồi thế kỷ 15, biếm họa của các họa sĩ khuyết danh và có danh tính ở thời Cận đại và Đương đại, thế giới may mắn có thêm một nguồn cứ liệu vô giá, xác thực, sống động, đầy tính phê phán và trào lộng về các biến cố lịch sử cũng như muôn vẻ cuộc sống đời thường của xã hội loài người.
Nghệ thuật là Không-Nghệ-Thuật
Thứ Hai 07/05/2012
"Có lẽ biểu tượng duy nhất của nghệ thuật Phật giáo là sự im lặng cao cả, vô ngôn trong dáng ngồi với bàn tay cầm búp sen và nụ cười mỉm của Đức Phật. Làm thế nào để “niêm hoa vi tiếu” được diễn tả bằng ngôn từ, bằng đường nét? Đó là công án của nghệ thuật Phật giáo! Có thể dùng ẩn dụ trong kinh Kim Cương: nghệ thuật ở đây là phi nghệ thuật."
Back to top